Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho Giám đốc công ty là người nước ngoài

Cập nhật:

Doanh nghiệp, tổ chức khi có nhu cầu sử dụng người lao động là người nước ngoài tại vị trí Giám đốc công ty thì phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. 

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho Giám đốc:

- Đăng kí kinh doanh công chứng 

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Mẫu số 07. 

- Phiếu lý lịch tư pháp 

- Xác nhận kinh nghiệm là Nhà quản lý:xác nhận đã từng làm giám đốc, hoặc vị trí cao hơn do một doanh nghiệp nước ngoài cấp.

- 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật. 

Lưu ý:

- Các giấy tờ trong bộ hồ sơ làm Giấy phép lao động nếu là tiếng nước ngoài thì cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Nơi nộp hồ sơ: 

- Sở Lao động - Thương binh và xã hội 

- Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, thành phố

- Bộ thương binh và xã hội Việt Nam

Thời hạn giải quyết: 

- 07 ngày làm việc 

Trong quá trình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, mọi vấn đề vướng mắc, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!